Menu Đóng

Hỗ Trợ Thủ Tục Thành Lập Chi Nhánh Công Ty, Doanh Nghiệp trọn gói 700.000đ

Để đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Khang Ngọc cung cấp dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập chi nhánh công ty với PHÍ DỊCH VỤ TRỌN GÓI chỉ 700.000đ (Hỗ trợ thủ tục thành lập chi nhánh hạch toán phụ thuộc – Không khắc dấu) hay 1.100.000đ (Hỗ trợ thủ tục thành lập chi nhánh hạch toán độc lập – kèm con dấu chi nhánh).

KHI NÀO CẦN THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY?

Khi doanh nghiệp cần mở rộng mạng lưới hoạt động, nâng tầm quy mô hoạt động của công ty để xúc tiến việc hoạt động kinh doanh hiệu quả thì việc thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty là điều tất yếu.

Tùy theo yêu cầu và mục đích kinh doanh, doanh nghiệp có thể lựa chọn phương thức hạch toán: Chi nhánh hạch toán độc lập hoặc chi nhánh hạch toán phụ thuộc.

CHI PHÍ TRỌN GÓI HỖ TRỢ THỦ TỤC THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY

Khi đăng ký thành lập chi nhánh, doanh nghiệp có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức hạch toán: Hạch toán độc lập và phụ thuộc.

❖ Hỗ trợ thủ tục thành lập chi nhánh phụ thuộc cùng tỉnh với trụ sở chính: 

Phí dịch vụ 700.000đ : Giấy phép kinh doanh chi nhánh

Chi nhánh hạch toán phụ thuộc cùng tỉnh không phải nộp hồ sơ kê khai thuế TNDN và báo cáo tài chính

Lưu ý, một vài trường hợp đặc biệt như chi nhánh kinh doanh hoạt động nhà hàng, dịch vụ ăn uống, khách sạn,…. thì cho dù có đăng ký hạch toán phụ thuộc thì vẫn phải kê khai thuế như hình thức hạch toán độc lập.

❖ Hỗ trợ thủ tục thành lập chi nhánh phụ thuộc khác tỉnh với trụ sở chính: Phí dịch vụ 1.100.000đ

Phí dịch vụ 1.100.000đ: Giấy phép kinh doanh chi nhánh và con dấu tròn chi nhánh

Nếu chi nhánh có phát sinh doanh thu: Chi nhánh thực hiện kê khai và nộp thuế môn bài, thuế Giá trị gia tăng tại Chi cục thuế nơi chi nhánh đặt trụ sở kinh doanh.

Nếu chi nhánh không phát sinh doanh thu, thì doanh nghiệp chính sẽ chịu trách nhiệm thông báo với cơ quan thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở kinh doanh.

Chi nhánh hạch toán phụ thuộc khác tỉnh nộp hồ sơ kê khai thuế TNDN và báo cáo tài chính chung với trụ sở chính của doanh nghiệp.

❖ Hỗ trợ thủ tục thành lập chi nhánh hạch toán độc lập

Phí dịch vụ 1.100.000đ: Giấy phép kinh doanh chi nhánh và con dấu tròn chi nhánh

Chi nhánh hạch toán độc lập sẽ thực hiện kê khai và nộp thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế TNDN và quyết toán thuế riêng tại chi nhánh.

THỜI GIAN HOÀN THÀNH THỦ TỤC THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY

 • 01 ngày làm việc để tư vấn, soạn hồ sơ và trình khách hàng ký hồ sơ thành lập chi nhánh công ty.
 • 03 ngày làm việc để Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp giấy phép chi nhánh công ty và Khang Ngọc bàn giao giấy phép kinh doanh chi nhánh và con dấu chi nhánh (nếu có) tận nơi cho khách hàng.

KHÁCH HÀNG CẦN CHUẨN BỊ VÀ CUNG CẤP NHỮNG GÌ

KHANG NGỌC HỖ TRỢ NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ TRONG GÓI THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY

Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh bao gồm:

 • Thông báo thành lập chi nhánh do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký (Phụ lục II-7 Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT).
 • Bản sao Quyết định và biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; Quyết định của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên về việc thành lập chi nhánh.
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của người đứng đầu chi nhánh.
 • Giấy ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục ĐKDN và CMND/CCCD sao y có chứng thực của người được ủy quyền (nếu có).
Chi nhánh hạch toán phụ thuộc và hạch toán độc lập có khác gì nhau?
 • Chi nhánh hạch toán độc lập tự kê khai và nộp lệ phí môn bài, thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN; lập báo cáo và hạch toán giống như một công ty riêng rẽ (doanh nghiệp chủ quản sẽ làm báo cáo tài chính hợp nhất); có con dấu riêng, tài khoản ngân hàng riêng và đăng ký sử dụng hóa đơn riêng.
 • Chi nhánh hạch toán phụ thuộc thì đơn vị chỉ tập hợp hóa đơn, chứng từ, gửi về doanh nghiệp chủ quản để kê khai và quyết toán thuế (trường hợp chi nhánh hạch toán phụ thuộc khác tỉnh với doanh nghiệp chủ quản thì kê khai thuế GTGT và nộp lệ phí môn bài tại nơi đặt trụ sở chi nhánh).
Chi nhánh khác tỉnh kinh doanh dịch vụ ăn uống có được hạch toán phụ thuộc không?

Không. Đối với các chi nhánh kinh doanh dịch vụ ăn uống thì bắt buộc phải hạch toán độc lập. Bởi đặc thù của ngành ăn uống là đăng ký ở quận/huyện nào thì nơi đó quản lý nên cho dù là Công ty thành lập chi nhánh cùng tỉnh hay khác tỉnh thì chi nhánh đó cũng phải hạch toán độc lập.

Details

Thời gian thành lập chi nhánh công ty là bao lâu?

Thời gian để Sao Vàng hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh cho doanh nghiệp là 4 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông tin của khách hàng.

Chi nhánh có con dấu riêng hay không?

Đối với chi nhánh hạch toán độc lập: bắt buộc phải có con dấu riêng

Đối với chi nhánh hạch toán phụ thuộc: Có thể có hoặc không có con dấu riêng

Chi phí trọn gói để thành lập chi nhánh là bao nhiêu?

Chi phí trọn gói để thành lập chi nhánh tại Sao Vàng chỉ từ 700.000đ (đối với chi nhánh hạch toán phụ thuộc, không khắc dấu) và 1.100.000đ (đối với chi nhánh hạch toán độc lập)

Chi nhánh có thể xuất hóa đơn hay không?
 • Đối với chi nhánh hạch toán độc lập: nếu có nhu cầu sử dụng hóa đơn thì phải phát hành hóa đơn riêng.
 • Đối với chi nhánh hạch toán phụ thuộc: Có thể phát hành hóa đơn riêng hoặc sử dụng hóa đơn của công ty mẹ.
Những công việc cần làm sau khi lập chi nhánh là gì?

Sau khi thành lập chi nhánh, doanh nghiệp cần chú ý thực hiện các thủ tục sau:

 • Kê khai và nộp lệ phí môn bài: chi nhánh có trách nhiệm kê khai và nộp lệ phí môn bài cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp (Mức lệ phí môn bài mà chi nhánh phải nộp là 1.000.000đ/năm.
 • Mở tài khoản ngân hàng cho chi nhánh.
 • Đăng ký thông báo phát hành hóa đơn cho chi nhánh (nếu cần).
Call Now Button